FAQs (Các câu hỏi thường gặp)

AE dạy đầy đủ tất các các kỹ năng trong tiếng Anh, bao gồm Nghe, Nói, Đọc, Viết, Ngữ Pháp, Ngữ âm. Trước tiên học sinh được kiểm tra đầu vào khả năng giao tiếp tiếng Anh. Sau đó được xếp lớp phù hợp với trình độ giao tiếp.

Nếu học sinh chưa nói đc tiếng Anh thì đc xếp vào lớp Head Starters 1. Ở chương trình Head Starters, học sinh được dạy nói những câu nói tiếng Anh từ đơn giản nhất, chưa đi sâu vào phân tích cấu trúc câu. Bài dạy được chuẩn bị dưới dạng powerpoint với nhiều hình ảnh, video sống động.

Nếu học sinh có nói được tiếng Anh ở mức độ khá trở lên thì được xếp vào các lớp Super Juniors. Ở chương trình Super Juniors, học sinh được dạy đầy đủ các kỹ năng, bằng tiếng Anh. Tuy nhiên việc dạy tất cả các kỹ năng không phải qua việc viết vào vở hay làm bài tập tại lớp. Ở lớp giáo viên hỏi câu hỏi các câu hỏi để hs trả lời và giảng bài. AE không dạy Ngữ pháp bằng tiếng Việt mà hoàn toàn bằng tiếng Anh. Về nhà, học sinh có thể xem lại quyển Class Journal (Nhật ký lớp học) để ôn lại bài đã học, làm bài tập trong Workbook và Extra Workbook.

AE có cho học sinh đi thi mọi chứng chỉ quốc tế. Khi nào học sinh đạt được trình độ nhất định, AE sẽ thông báo để phụ huynh để cho bé đi thi. Hiện học sinh tại AE có thể đăng ký thi các chứng chỉ quốc tế từ Starters đến IELTS.

  • Các lớp Head Starters: Giáo trình Finger Prints 1, 2, 3 được AE biên soạn lại dạng powerpoint với hình ảnh và video bắt mắt.
  • Các lớp Super Juniors: Giáo trình Family and Friends 1, 2, 3,4, 5 được AE biên soạn lại dạng powerpoint với hình ảnh và video bắt mắt.
  • Các lớp IELTS: Giáo trình Mindset for IELTS 0, 1, 2, 3 cùng các bài giảng bằng powerpoint luyện tập các kỹ năng cho việc luyện thi IELTS.

Một tuần các lớp được học với giáo viên nước ngoài (Mỹ) 1 buổi (1.5h) và với giáo viên Việt Nam 2 buổi (3h)

Ngoài các buổi học ra thì chương trình ngoại khóa cũng được AE đặc biệt chú trọng để bồi dưỡng năng khiếu và các kỹ năng sống của học sinh. Năm 2022 AE có những chương trình ngoại khóa như sau:

  • Mini Chef Cook Off: Chương trình ngoại khóa giới thiệu văn hóa ẩm thực phương Tây
  • Summer Fever Is Here: Chương trình ngoại khóa hè với các hoạt động tăng cường sự vận động tay chân cho học sinh giải tỏa năng lượng.
  • On the road with teacher Map: Chương trình thực tế tiếng Anh cùng teacher Map.
  • 𝑨𝑬𝒆𝒓𝒔 💚 𝑩𝒍𝒖𝒆 𝑬𝒂𝒓𝒕𝒉 🌎: Chương trình ngoại khóa nhằm hướng học sinh đến những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống (Yêu môi trường, …)