TẤT TẦN TẬT NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT ĐỂ BẮT ĐẦU HÀNH TRÌNH CHINH PHỤC IELTS

Kỳ thi IELTS đang trở nên ngày càng phổ biến tại Việt Nam. Tuy nhiên, không phải ai cũng hoàn toàn hiểu về kỳ thi quốc tế này. Trong bài viết này, AE sẽ giải đáp những câu hỏi thường gặp nhất cho các phụ huynh và học viên có nhu cầu tìm hiểu về IELTS.
TẤT TẦN TẬT NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT ĐỂ BẮT ĐẦU HÀNH TRÌNH CHINH PHỤC IELTS IELTS là cuộc thi gì?
IELTS là viết tắt của International English Language Testing System (Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế). Chứng chỉ IELTS là chứng chỉ Anh ngữ quốc tế được công nhận trên toàn thế giới. Bao gồm 2 hình thức: General IELTS và Academic IELTS.
TẤT TẦN TẬT NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT ĐỂ BẮT ĐẦU HÀNH TRÌNH CHINH PHỤC IELTS Tuổi quy định để đăng ký thi IELTS là bao nhiêu?
Các tiêu chí của kỳ thi IELTS không thích hợp lắm với các thí sinh dưới 16 tuổi (do có nhiều kiến thức liên quan chuyên ngành – tuy nhiên nhiều thí sinh dưới 16 tuổi vẫn có thể làm bài thi tốt). Tuy nhiên, việc ôn thi là tuỳ vào khả năng và nguyện vọng của từng người, nếu các bé có tài năng từ nhỏ, thì hoàn toàn có thể ôn thi IELTS khi chưa đủ 16 tuổi.
TẤT TẦN TẬT NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT ĐỂ BẮT ĐẦU HÀNH TRÌNH CHINH PHỤC IELTS Kỳ thi gồm có những phần nào và diễn ra trong bao lâu?
IELTS gồm 4 kỹ năng giao tiếp trong môi trường học thuật và chuyên nghiệp: Nghe, Đọc, Viết, Nói
TẤT TẦN TẬT NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT ĐỂ BẮT ĐẦU HÀNH TRÌNH CHINH PHỤC IELTS Nghe: 30 phút (+10 phút viết đáp án).
TẤT TẦN TẬT NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT ĐỂ BẮT ĐẦU HÀNH TRÌNH CHINH PHỤC IELTS Đọc: 60 phút.
TẤT TẦN TẬT NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT ĐỂ BẮT ĐẦU HÀNH TRÌNH CHINH PHỤC IELTS Viết: 60 phút.
TẤT TẦN TẬT NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT ĐỂ BẮT ĐẦU HÀNH TRÌNH CHINH PHỤC IELTS Nói: 11-14 phút.
TẤT TẦN TẬT NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT ĐỂ BẮT ĐẦU HÀNH TRÌNH CHINH PHỤC IELTS Lợi ích khi sở hữu chứng chỉ IELTS là gì?
TẤT TẦN TẬT NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT ĐỂ BẮT ĐẦU HÀNH TRÌNH CHINH PHỤC IELTS Miễn thi môn tiếng Anh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT.
Theo quy định của Bộ giáo dục, thí sinh có chứng chỉ IELTS với số điểm 4.0 trở lên sẽ được miễn thi môn tiếng Anh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT. Vì thế, ở độ tuổi cấp 2, cấp 3 các bạn học sinh có thể bắt đầu học IELTS để giành được lợi thế đặc biệt này.
TẤT TẦN TẬT NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT ĐỂ BẮT ĐẦU HÀNH TRÌNH CHINH PHỤC IELTS Được tuyển thẳng vào các trường đại học:
Có một số trường đại học tại Việt Nam có chính sách tuyển thẳng khi thí sinh có bằng IELTS và có đủ các điều kiện này:
  • Hoàn thành kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia.
  • Chứng chỉ IELTS 6.5 còn thời hạn tính từ ngày xét tuyển.
  •  Điểm số 2 môn thi nằm trong danh sách môn xét tuyển của trường (không bị điểm liệt và không phải môn ngoại ngữ).
TẤT TẦN TẬT NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT ĐỂ BẮT ĐẦU HÀNH TRÌNH CHINH PHỤC IELTS Du học tại các nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới. Hiện nay, hầu hết các trường đại học, cao đẳng, THPT tại các nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới như: Mỹ, Úc, Canada, … đều lấy chuẩn đầu vào là chứng chỉ IELTS. Ngoài ra, học sinh còn có cơ hội “săn” vô số loại học bổng có giá trị khi điểm số IELTS cao.
Vậy là AE đã giải đáp 4 câu hỏi thường gặp về kỳ thi IELTS, nếu ba mẹ còn thắc mắc điều gì, hãy liên hệ với với Trung tâm để được hỗ trợ trực tiếp nhé.
Bình luận
Liên hệ