Cha mẹ cần làm gì để đồng hành cùng con trong việc học ngoại ngữ?

Trong thời kì hội nhập ngày nay, tiếng Anh đã nhanh chóng trở thành ngôn ngữ toàn cầu. Bởi vậy, các bậc phụ huynh hiện nay đang rất chú trọng việc phát triển ngoại ngữ cho con ngay từ khi còn nhỏ. Nhiều cha mẹ đã không ngần ngại đầu tư cho con học tiếng Anh một cách tốt nhất. Thế nhưng bỏ ra một số tiền cho con học và giao phó tất cả cho thầy cô liệu có phải là cách tốt nhất giúp con tiếp cận ngoại ngữ? Ba mẹ cần làm gì để đồng hành cùng con?

Chỉ cần những việc làm đơn giản như là động viên con.


Đôi khi con bị chê bai, chỉ trích một cách liên tục, con sẽ dần mất đi động lực học tập và niềm hứng thú với tiếng Anh. Thay vào đó hãy luôn nói rằng con đang làm tốt, hãy cố gắng hơn nữa. Đừng nên trách móc hoặc chê bai khi con làm chưa đúng ba mẹ nhé.

Tạo môi trường tiếng Anh ngay tại nhà cho con.


Cho dù ba mẹ không giỏi hay không biết tiếng Anh đi nữa thì cũng nên cho con nhiều hoạt động khác nhau trong ngày như đọc truyện tranh tiếng Anh, cho con nghe nhạc, xem các bộ phim có chọn lọc bằng tiếng Anh. Nếu ba mẹ chưa biết cho con đọc gì, nghe gì, xem gì thì hãy liên hệ AE nhé.

Kiên trì theo sát để biết được sự tiến bộ hàng ngày của con.

Ba mẹ hãy thường xuyên cập nhật tình hình học của con hàng ngày để đảm bảo rằng con đang được học tiếng Anh một cách đúng đắn và hiệu quả. Tại AE, sau mỗi buổi học, phụ huynh luôn nhận được thông báo tình hình học tập của con, vậy nên việc cập nhật tình hình học tập của con hàng ngày rất dễ dàng đối với ba mẹ.
Với mỗi đứa trẻ, người thầy đầu tiên chính là cha mẹ. Thay vì giao hoàn toàn trách nhiệm dạy con cho các thầy cô thì ba mẹ hãy là người đồng hành cùng con trong quá trình con học. Đừng lo lắng vì không biêt cách ba mẹ nhé. Rất nhiều người đã làm được và chắc chắn rằng các bạn cũng sẽ làm được. Hơn nữa ba mẹ hãy yên tâm vì đã có AE đồng hành nhé!

Bình luận
Liên hệ