Chùm ảnh hoạt động ngoại khóa Mini Chef Cook Off ngày 24/7/2022

👩‍🍳 MINI CHEF COOK OFF (24/7/2022)

Với mong muốn giúp các em học sinh thấy được việc học luôn gắn với đời sống thực tế và hướng học sinh đến những điều tốt đẹp, AE đã tổ chức cho học sinh tham gia chương trình Mini Chef Cook Off (Đầu bếp nhí) với món ăn Grilled cheese nhằm giới thiệu đến học sinh văn hóa ẩm thực của nước Mỹ – Quê hương của các giáo viên nước ngoài của AE.

Trước khi thực hành, các em đã được học các từ vựng cần thiết cho món ăn và lắng nghe thầy cô hướng dẫn các bước làm món ăn với mẫu thực tế. Từ đó, các em đã hình dung ra cách làm món Grilled cheese hấp dẫn. Và các em học sinh càng thích thú hơn khi được tự tay trét bơ lên bánh, bóc phô mai và trang trí món ăn. Nhìn những gương mặt rạng rỡ, đôi khi “ngỡ ngàng” khi thấy thành phẩm hiện ra làm thầy cô có thêm không ít niềm vui.

Buổi ngoại khóa này không chỉ khắc sâu cho các em kiến thức về một món ăn mới mà còn rèn cho các em nhiều kỹ năng khác, sự sáng tạo khi chế biến món ăn từ phô mai. AE hy vọng các đầu bếp nhí của ngày hôm nay sẽ tiếp tục thực hành làm món Grilled cheese tại nhà cho cả gia đình mình thưởng thức!

Vì có được sự tán thành từ nhiều Quý phụ huynh, AE sẽ duy trì chương trình ngoại khóa nội dung này để lần lượt giới thiệu đến các em học sinh các món ăn khác nhau của nước Mỹ nói riêng và các nước phương Tây nói chung.
Mời Quý phụ huynh và các em học sinh cùng ngắm nhìn các hình ảnh của buổi ngoại khóa Mini Chef Cook Off nhé. Video của buổi dã ngoại sẽ được AE gửi đến Phụ huynh sau.

Công tác chuẩn bị của giáo viên và nhân viên:

 

Các đầu bếp nhí đã sẵn sàng rồi!

Trước tiên, các đầu bếp nhí được học từ vựng liên quan đến món grilled cheese.

Sau khi các thầy cô làm mẫu thì các đầu bếp nhí bắt đầu thực hành làm món ăn:

Giờ là khâu đoạn nướng bánh. Ngoài hình thức nướng thì bánh cũng có thể được nấu với chảo trên bếp. Vì sự an toàn của các em nên thầy cô đảm nhiệm khâu sử dụng bếp nướng.

Thành quả là rất nhiều chiếc Grilled cheese cực đẹp!

Đến lúc các đầu bếp nhí được thưởng thức món Grilled cheese do mình làm rồi! Và còn có thêm cả gà vòng và nước ngọt kèm theo nữa.

Đầu bếp nhí này rất dũng cảm vì đã chiếm chiếc ghế huyền thoại của teacher Mập.

Ăn xong là đến mục chơi game thực hành các từ vựng về món grilled cheese các em đã được học trong hôm nay.

Bảng điểm của 4 đội đây!

Đội xanh lá là đội thắng cuộc!

Và đây phần quà nhỏ các đầu bếp nhí mang về cho gia đình thưởng thức!

 

 

Bình luận
Liên hệ