Nâng trình tăng band IELTS cùng 12 nguồn báo cực uy tín

Trong bài này AE giới thiệu đến các bạn 12 nguồn báo uy tín để đọc với mục đích tăng vốn từ vựng cho các kỹ năng IELTS nhé.
1. VOA LEARNING ENGLISH:
Với các bản tin ngắn về các tin tức, phù hợp với cho những bạn với trình độ Beginner.
2. BREAKING NEWS ENGLISH:
Các bài đọc được chia theo từng level (từ 0-6), nội dung xoay quanh về những tin tức về vấn đề hằng ngày, nghiêng về học thuật hơn.
3. E-NEWS:
Là một nguồn báo khá thú vị, nội sung các tin tức rất đa dạng. Các bài đọc được chia thành 3 trình độ (Elementary, Intermediate, Advanced) để giúp bạn dễ dàng đọc được các bài phù hợp với level hiện tại của bản thân.
Ngoài ra, mỗi bài đọc trong báo đều được highlight các từ vựng và giải thích nghĩa của các từ đã highlight chi tiết ở cuối bài báo, giúp các bạn học thêm được nhiều từ hay mà không cần phải tốn thêm thời gian để dịch nghĩa nữa.
4. THE NEW YORK TIME
Với font chữ rõ ràng, nội dung cự kỳ đa dạng, có phụ lục để chúng ta dễ dàng lựa chọn và tránh sự lặp đi lặp lại một chủ đề khi đọc.
Ngôn từ đa dạng, học thuật, một bài báo khá dài. Nội dung của các bài báo giúp người đọc hiểu biết nhiều hơn về các tips cũng như các thông tin quan trọng, từ vựng theo chủ đề về sức khoẻ, giáo dục,…
5. BBC LEARNING ENGLISH
Là nguồn báo lớn với các thông tin, tin tức được cập nhật liên tục về các vấn đề diễn ra xung quanh trên khắp thế giới.
Ngôn từ rất học thuật, 1 bài báo thường rất dài, phù hợp với các bạn muốn nâng cao thêm trình độ.
6. THE GUARDIAN:
Nguồn báo chia ra từng chủ đề hay, và có phần gợi ý các mục chính của bài đọc với các tin tức mới nhất để chúng ta tham khảo.
Nhiều cụm từ, từ vựng hay theo từng chủ đề người đọc có thể tìm kiếm,… – – > Tích luỹ thêm ý tưởng và tăng vốn từ cho kỹ năng Writing và Speaking.
7. THE ECONOMIST:
Với nội dung thông tin trung thực, khá đa dạng, được phân chia theo nhiều chủ đề, cập nhật các kiến thức, tin tức của nhiều lĩnh vực trên toàn thế giới cho việc lựa chọn và từ ngữ khá là học thuật.
Nguồn báo này ngoài việc sẽ giúp bạn tăng khả năng đọc, các bài báo còn giúp bạn có thêm vốn từ vựng phong phú để chúng ta lồng ghép vào kỹ năng IELTS.
8. NEWSICENTIST:
Là nguồn báo cho các bạn yêu thích khoa học, các bài báo cung cấp tin tức, phân tích chi tiết nội dung về lĩnh vực khoa học, công nghệ.
9. CNN:
Nguồn báo cập nhật liên tục các thông tin, tin tức quan trọng trong ngày, kèm theo đó là một số chủ đề các bạn có thể khám phá thêm.
10. NATIONAL GEOGRAPHIC:
Là một trong những nguồn báo hay, giúp các bạn hiểu được vẻ đẹp về thiên nhiên và môi trường qua hàng loạt các yếu tố kèm theo về hình ảnh sống động, nội dung chân thật, ví dụ chi tiết được kèm theo.
11. HEALTHLINE:
Các bài đọc về sức khoẻ, vừ cung cấp vốn từ, cụm từ hay, vừa giúp chúng ta hiểu biết thêm về kinh nghiệm, bài học về bảo vệ sức khoẻ,..
12. TED:
Là một nguồn đọc báo rất hay cho các bạn muốn nâng cao khả năng đọc, đặc biệt các topic về Khoa học (Science).
Mỗi ngày hãy dành ra 10-15 phút để đọc báo thì khả năng đọc hiểu của bạn sẽ tăng lên đáng kể. Kèm theo đó là trong quá đọc sẽ giúp bạn học thêm được lượng lớn, các từ vựng và cụm từ mới theo từng chủ đề. Và khi đọc các bài báo khác nhau, theo cùng chủ đề, các bạn cũng sẽ gặp lại các từ vựng cũ, giúp bạn nhớ từ lâu hơn, cũng như cập nhật được các tin tức mới nhất, tăng sự hiểu biết của bản thân qua nội dung bài đọc.
Chúc các bạn luyện IELTS hiệu quả nhé.
Bình luận
Liên hệ